Ông chủ Trung Ong

https://dailypost.wordpress.com/prompts/bumble/

Cũng đã 3 năm rồi kể từ ngày lứa chúng tôi ra trường, cậu bạn Trung của tôi đã chọn cho mình con đường tự kinh doanh để theo đuổi.

Trung cùng gia đình chuyển lên Thái Nguyên năm chúng tôi học lớp 11, gia đình Trung có nhiều khó khăn, sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Học xong Cao đẳng, Trung bén duyên với nghề nuôi ong. Cậu tâm sự thời gian đầu để có vốn, cậu phải nhờ họ hàng đứng lên để vay ngân hàng, vài trăm triệu trong tưởng tượng của bọn tôi khi đó to lắm, đúng là một quyết định mạo hiểm.

Hai năm đầu tiên  không có lãi, Trung không nản chí. Bản tính hiền lành, ham học hỏi nên cậu giao lưu với nhiều người trong nghề và được họ giúp đỡ. Dần dà, cậu ấy đã tìm cách đưa mật ong của mình vào gửi bán tại các siêu thị. Có đầu ra rồi nhưng mọi chuyện chưa đơn giản như vậy, siêu thị liên tục ép giá đòi tăng chiết khấu, chi phí đặt mua chai đựng mật thường đắt đỏ và phải đặt theo lô lớn. Nghĩ lại những bài toán tôi làm trước kia giỏi hơn cậu ấy, nhưng có lẽ giải quyết những bài toán thực tế này tôi còn loay hoay chán.

Mật ong của Trung thơm, sánh và ngọt được người tiêu dùng ưa thích và dần dà doanh số ngày càng ổn định hơn. Bây giờ Trung đã có cuộc sống ổn định và một ”hậu phương” cho cậu ấy.

Thật mừng quá!

Tớ chúc mừng Trung nhé, chúc cho sự nghiệp lấy mật cho đời của cậu sẽ thành công rực rỡ! 🙂

Bumble-bee-on-blackberry-2-650x480

Advertisements

1 thought on “Ông chủ Trung Ong”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s