Ở trong rạp phim BHD

via Daily Prompt: Savor

Hôm rồi tôi vừa xem một trong những bộ phim hot mùa hè này War for the Planet of the Apes tại rạp BHD Phạm Ngọc Thạch

Mỗi lần trải nghiệm một điều gì mới tôi luôn muốn thâu trọn mọi giác quan, xúc chạm của trải nghiệm đó. Chính vì vậy tôi quan sát và cảm nhận rất kĩ khi bước vào rạp xem phim.

Hmm. Cảm nhận đầu tiên là ở phòng vé, một nơi được trang trí đẹp và chuyên nghiệp, tôi thích nhất là quầy lấy vé online, mọi thứ thật đơn giản. Tôi yêu công nghệ. Vâng và không thể quên cô bảo vệ ở BHD Phạm Ngọc Thạch, cô ấy nhiệt tình quá đi mất, luôn muốn biết tôi cần gì để cô ấy giúp. 2+ cho BHD

Sau khi cầm vé tôi đi vào rạp (một cách rất là oách), tôi đã chọn được ghế VIP E9, chính giữa phòng luôn, một chỗ ngồi không thể nào tốt hơn. Ghế ở BHD ngồi thì không thích bằng ghế ở rạp Quốc Gia, cảm giác cứng và không thoải mái bằng, hai bên ghế cũng không có chỗ để bỏng ngô và nước uống. Oh, tôi không muốn là người phán xử đâu nhé, hi, tôi chỉ đang nói về cảm nhận của mình thôi.

Roarrrrrrrrrrrrrrrrr! Âm thanh rùng rợn của một bộ phim ma khiến tôi giật mình và kéo sự chú ý của tôi lên màn hình. Phim thám tử, phim hành động, phim ma, rất rất nhiều phim quảng cáo…

Hít một hơi thật sâu nào, phim War for the Planet of the Apes cuối cùng cũng bắt đầu chiếu rồi. Tôi đã xem phim từ phần 1 và kết đứ đự phim. Đạo diễn xây dựng hình ảnh Ceasar – lãnh đạo tối cao của bầy Khỉ, một cá nhân kết hợp giữa sự mạnh mẽ vô cùng và một tấm lòng nhân đạo lớn lao.

Để xem âm thanh nào, hơi thất vọng đấy vì không có độ vang và độ to.

Bộ phim kể về hành trình của Ceasar truy đuổi tên Conolel sát nhân đã giết hại vợ và con trai cả của Ceasar. Một cảnh phim đầy cảm xúc, đôi mắt của Ceasar cực kì có hồn khi phải chứng kiến sự mất mát của gia đình. Nỗi đau khủng khiếp, giận dữ và căm phẫn dâng trào đến tột độ. Đôi mắt ấy thực sự rất ám ảnh.

img20170715200212033

Ceasar điên loạn tìm kiếm kẻ sát hại gia đình và theo chúng đến tận sào huyệt. Không may Ceasar đã bị giăng bấy và phải vào trại tập trung của quân lính. Bị hành hạ đánh đập nhưng cuối cùng nó đã tìm ra cách giải cứu cho cả bầy Khỉ.

Đoạn cuối phim Ceasar đã đưa toàn bộ bầy của mình đến một vùng đất mới, nơi mọi thứ bắt đầu, nhưng đó cũng là kết thúc của Ceasar. Cả cuộc đời nó cống hiến để gây dựng một nơi để bầy Khỉ an trú trong hòa bình. Và Ceasar đã hoàn thành được ước nguyện của mình và trút hơi thở cuối cùng.

Một bộ phim cảm động, cốt truyện tuy không quá nổi bật nhưng tính nhân văn và giàu cảm xúc của bộ phim là một dấu ấn không thể nào quên với tôi.

Tôi bước ra khỏi rạp, và rồi hòa vào dòng người tối thứ 7, trở về ngày bình thường như bao ngày khác ở đất Hà Nội này…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s